PewPew: Meme “Vỗ tay, vỗ tay”

Vài năm về trước, khi mới bắt tay làm streamer, hình ảnh, phong cách nói chuyện của PewPew khác nhiều so với bây giờ. Người hâm mộ hẳn vẫn còn nhớ những màn “bộc lộ cảm xúc” hết mình của PewPew trên sóng vài năm về trước, đã góp một phần lớn cho thành công của PewPew khi mới vào nghề. Những biểu cảm khi ấy giờ đây nhìn lại khiến người xem dễ dàng nhớ lại những ký ức vui vẻ  một thời. 

Nhìn lại những meme chất ngất làng game Việt, trùm cuối không làm ta thất vọng! - Ảnh 1.
Nhìn lại những meme chất ngất làng game Việt, trùm cuối không làm ta thất vọng! - Ảnh 2.

Qua meme này, người xem có thể nhìn lại và nhớ rằng PewPew đã từng “ngông” như thế nào.

Mimosa: Meme “Chào em, anh đứng đây từ chiều!”

Mimosa tên thật là Chu Việt Dũng (1992) là streamer nổi tiếng trong cộng đồng Dota 2 Việt Nam. Với phong cách nói chuyện tếu táo, hài hước, sử dụng content độc đáo, không “đụng hàng” với bất kì streamer nào trong giới, anh có cho riêng mình lượng fan đông đảo. Cũng nhờ sự hài hước vốn có, anh còn từng lọt vào top những cái tên góp mặt đề cử trong hạng mục Cụm từ/ Câu nói viral của năm tại chương trình WeChoice Awards 2020 cũng câu nói “Chào em, anh đứng đây từ chiều”.

Giáo chủ và meme nổi tiếng.

Với cộng đồng fan game, meme của “Giáo chủ” với câu nói này được khán giả ưu ái, đón nhận, spam đi spam lại ở rất nhiều nơi, thậm chí có bài hát mang tên “Anh Đứng Từ Chiều” thể hiện bởi Huy Vạc rất được yêu thích. 

Độ Mixi: Meme “Sợ quá, sợ quá, phải ban nó thôi”

Hình ảnh này được ghi lại trong một buổi livestream đọc email, Độ Mixi đã nhận được một thư hăm dọa, thậm chí đe dọa tới tính mạng. Và cách mà Độ Mixi đáp trả đã khiến người theo dõi phải “phì cười” bởi độ lầy của anh chàng. 

Nam streamer đáp lại bằng thái độ “giả vờ hoảng sợ” kèm theo câu nói: “Sợ quá, sợ quá, phải ban nó thôi”. Biểu cảm và cách xử lý của nam streamer nổi tiếng được khen là tinh tế và cực kỳ khéo léo.  

Nhìn lại những meme chất ngất làng game Việt, trùm cuối không làm ta thất vọng! - Ảnh 4.

Cô Ngân TV: Meme “Chào mừng các streamer đến với trải nghiệm bị con gái đì”

“Chào mừng các streamer đến với trải nghiệm bị con gái đì” – chính là câu hát rap đầu tiên vang lên trong phần trình bày của Cô Ngân TV trong MV Free Fire Đại Chiến Rap Battle. Theo đó, những streamer khác như AS Mobile, Gao Bạc, Cô Ngân, Ichi, Lão Gió, Hải Đăng, Meow D… đã có đoạn nhạc “cà khịa” lẫn nhau và khoe kỹ năng chơi game thông qua những đoạn rap chất. 

Và lượt của Cô Ngân cũng tương tự. Có điều, ấn tượng mà cô nàng này để lại chỉ bởi vì nó rất… dở. Cũng chính vì lời rap có phần “tấu hài” của Cô Ngân TV mà meme này đã nhanh chóng lan truyền một cách chóng mặt trong cộng đồng mạng Việt Nam chỉ trong vài ngày ngắn ngủi. 

Nhìn lại những meme chất ngất làng game Việt, trùm cuối không làm ta thất vọng! - Ảnh 5.

Dù bị “ném đá” nhiều nhưng không thể phủ nhận chính “viral” của meme này đã góp phần giúp MV khá thành công khi vài ngày sau khi được công chiếu đã chiếm vị trí Top 1 Trending YouTube, điều mà hiếm có MV rap nào của game thủ làm được. 

By admin