5807418_DSCF7877.jpg


Nhựa mỏng


Những vật dụng đựng thức ăn bằng nhựa mỏng khi dùng với máy rửa chén có thể bị cong, quéo lại do nhiệt độ cao trong quá trình sấy. Hoặc phần hộp và nắp sẽ không còn khít nhau nữa. Trong trường hợp bạn có những món đồ nhựa mà đủ dày, bạn nên đặt nó ở giá đỡ trên cùng (cái này đúng không anh em?) để hạn chế nhiệt độ tác động vào.

Trong nhà mình cũng có một số đồ nhựa là thành phần của máy pha cà phê (Ví dụ, khay đựng nước, khay chứa vỏ viên nén cà phê…), nhà sản xuất cũng ghi là không được cho vô máy rửa chén.

Đồ vật có in hình, hoặc được vẽ tay


Một số vật dụng như ly, chén, dĩa… được trang trí cầu kì, có thể là được in hình, hoặc được vẽ họa tiết lên thì không phù hợp để dùng với máy rửa chén. Lý do cũng giống như trên, vì máy rửa chén sẽ phun nước áp lực cao và có cả nhiệt độ, hóa chất nên có thể khiến những hình ảnh này bị tróc khỏi vật phẩm.

Tìm xem món đồ của bạn có phù hợp với máy rửa chén hay không


Trên các thùng đựng sản phẩm hoặc vỏ hộp sản phẩm thường sẽ có biểu tượng như bên dưới, biểu tượng này cho bạn biết rằng thiết bị có thể dùng được với máy rửa chén. Chắc ăn thì bạn mua các món đồ có biểu tượng này cho an tâm.
[​IMG]

By admin