Fullmetal Alchemist (tựa Việt là Giả Kim Thuật Sư) của nữ tác giả Arakawa Hiromu chắc không còn quá xa lạ gì với những ai yêu thích manga hay anime. Được đánh giá là một trong những bộ anime hay nhất mọi thời đại và luôn đứng top các bảng xếp hạng anime sau chừng ấy năm ra mắt. Sự thành công của tác phẩm này có rất nhiều yếu tố tuyệt vời để đề cập và chắc chắn không thể thiếu một điều đó là dàn phản diện chất lừ.

Fullmetal Alchemist: Tìm hiểu về những Homunculus đại diện cho 7 tội lỗi của con người trong kinh thánh - Ảnh 1.

Dàn nhân vật phản diện này tượng trưng cho 7 tội lỗi của con người trong kinh thánh.

Chắc hẳn fan của Fullmetal Alchemist đều rất thích thú với 7 nhân vật phản diện Homunculus trên đúng không?

Lust (Dục vọng)

Fullmetal Alchemist: Tìm hiểu về những Homunculus đại diện cho 7 tội lỗi của con người trong kinh thánh - Ảnh 2.

Trong Fullmetal Alchemist, Lust có tạo hình là một cô gái vô cùng nóng bỏng, gọi cảm, đồng thời toát lên cảm giác nguy hiểm mỗi lần xuất hiện.

Wrath (Giận dữ)

Fullmetal Alchemist: Tìm hiểu về những Homunculus đại diện cho 7 tội lỗi của con người trong kinh thánh - Ảnh 3.

Nhân vật Wrath được miêu tả hết sức “ngầu”. Hắn có được sự kính trọng của nhiều người, dù ẩn chứa một tính cách tàn bạo và vô nhân tính. Điều này có thể thấy được ngay từ tạo hình của nhân vật đã mang lại cảm giác đáng sợ và sát khí đằng đằng. Vì là tổng thống của một quốc gia nên Wrath phải luôn che giấu thân phận thật sự của mình dưới miếng bịt mắt.

Envy (Đố kỵ)

Fullmetal Alchemist: Tìm hiểu về những Homunculus đại diện cho 7 tội lỗi của con người trong kinh thánh - Ảnh 4.

Nhân vật Envy được miêu tả hoang dã như quái vật nhưng lúc nào cũng ghen tỵ với tất cả mọi thứ như một đứa trẻ. Và điều hắn thực sự đố kỵ đó chính là cảm xúc của con người hay cụ thể là tình bạn mà con người có. Hóa ra điều đố kỵ chính là điều hắn luôn coi thường và vờ như mình không thèm muốn điều đó. Envy cũng là một trong những kẻ tàn ác nhất trong nhóm homunculus, luôn cười trên sự đau đớn và khổ sở của con người.

Gluttony (Tham ăn)

Fullmetal Alchemist: Tìm hiểu về những Homunculus đại diện cho 7 tội lỗi của con người trong kinh thánh - Ảnh 5.

Trong truyện, nhân vật Gluttony cũng được miêu tả với bản chất “ăn tạp”, ăn mọi lúc, mọi nơi. Hắn như một đứa trẻ luôn vâng lời và chỉ thực sự đáng sợ khi lên cơn đói. Với chiếc bụng kì dị hắn có thể hấp thụ mọi thứ và nhờ có “chiếc bụng đói” này Gluttony đã làm các nhân vật chính chật vật khá nhiều.

Greed (Tham lam)

Fullmetal Alchemist: Tìm hiểu về những Homunculus đại diện cho 7 tội lỗi của con người trong kinh thánh - Ảnh 6.

Nhân vật Greed trong Fullmetal Alchemist cũng là một kẻ rất có cơ tâm. Hắn luôn đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu. Và cũng chính là kẻ duy nhất trong 7 người Homunculus nhận ra mình đang bị lợi dụng và tìm cách phản bội.

Tuy nhiên, so với các homunculus khác thì Greed là tên “hòa đồng” nhất. Hắn kết nạp tay sai cho mình, và hầu hết đều rất kính trọng hắn. Trước khi ra đi, hắn đã mách kế cho Edward cách giết những homunculus. Việc này là giúp đỡ Ed, nhưng cũng bởi điều đó mà hắn phải mang danh “kẻ phản bội”.

Sloth (Lười biếng)

Fullmetal Alchemist: Tìm hiểu về những Homunculus đại diện cho 7 tội lỗi của con người trong kinh thánh - Ảnh 7.

Nhân vật Sloth là một kẻ lầm lỳ và hiếm khi nghe thấy hắn cất tiếng nói (hay quá lười để nói). Lúc nào hắn cũng chỉ cặm cụi trong hầm mỏ và chỉ có mặt khi được gọi đến.

Pride (Kiêu ngạo)

Fullmetal Alchemist: Tìm hiểu về những Homunculus đại diện cho 7 tội lỗi của con người trong kinh thánh - Ảnh 8.

Con quỷ Pride trong Fullmetal Alchemist được thể hiện dưới hình ảnh một đứa bé. Với thân hình của một đứa bé, Pride dễ dàng có được niềm tin của những người xung quanh và lợi dụng người tốt cho những mục đích xấu xa của mình. Pride luôn tỏ ra kiêu ngạo và xem thường đối thủ. Hắn không từ mọi thủ đoạn chiến thắng thậm chí là giết cả phe mình.

By admin