Assassin’s Creed Odyssey

Assassin’s Creed Odyssey là một trong số ít những tựa game thế giới mở có khả năng mang đến cho game thủ PC một bối cảnh vô cùng hùng vĩ và chân thực. Bất kỳ ngóc ngách, địa điểm nào trong game cũng đều có thể hớp hồn người chơi với phong cảnh siêu hoành tráng và bắt mắt.

20 game thế giới mở cực hay để chơi Tết, cày trăm tiếng cũng không thấy chán (P1) - Ảnh 1.

Game rơi vào thời điểm lịch sử 431 – 422 trước Công Nguyên, khi mà Sparta đang giao chiến với Athens. Người chơi sẽ được chọn 1 trong 2 nhân vật chính, bao gồm Alexios hoặc Kassandra. Dù bạn ai đi chăng nữa thì nhân vật chính cũng sẽ tham gia vào trận chiến đó nhằm bảo vệ gia đình của mình, tạo ra những trường đoạn đầy kịch tính và ấn tượng.

Valheim

Ngay từ giai đoạn Early Access trên Steam, Valheim đã tạo ra được tiếng vang lớn chỉ trong vài tháng đầu năm 2021. Đây là một tựa game thế giới mở trên PC với yếu tố sandbox, đưa người chơi vào vai Viking cố gắng tìm cách sinh tồn trong nhiều quần xã sinh vật khác nhau, song song đó là nắm lấy vinh quang để tiến vào lâu đài Valhalla.

20 game thế giới mở cực hay để chơi Tết, cày trăm tiếng cũng không thấy chán (P1) - Ảnh 2.

Để khuyến khích người chơi chủ động khám phá thế giới xung quanh, Valheim cung cấp cho game thủ một số công cụ để xây nhà, săn bắt thú vật và đánh bại kẻ địch. Ngoài ra, game còn cho phép bạn bắt tay hợp tác và liên minh với những Vikings khác để tăng khả năng sinh tồn. Tuy game vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển nhưng với tình hình hiện tại thì nó đã mang đến cho người chơi vô vàn thứ hay ho để mò mẫm.

Red Dead Redemption 2

20 game thế giới mở cực hay để chơi Tết, cày trăm tiếng cũng không thấy chán (P1) - Ảnh 3.

Red Dead Redemption 2 là phần tiền truyện của phiên bản đầu. Tựa game xoay quanh cuộc hành trình của Dutch – người lãnh đạo băng cướp Van Der Linde cùng với tay súng Arthur Morgan. Xuyên suốt mạch truyện của RDR2 là những cuộc đấu súng nảy lửa và nghẹt thở, những vụ cướp hoành tráng, những mẫu thuẫn, móc nối để làm ăn, những sự phản bội, và bất kính. Tất cả những trải nghiệm thú vị hòa trộn với nhau tạo nên những cảm giác như được sống trong một thế giới viễn tây thật sự.

The Elder Scrolls Online

Khởi đầu của trò chơi, bạn sẽ bắt đầu như là một kẻ… tử tù đang cố gắng để vượt khỏi hầm ngục. Sau đó, với sự hỗ trợ của một số người, bạn sẽ được trở về Tamriel – Thành trì mà bạn đã chọn để xuất phát từ lúc ban đầu. Từ đây, người chơi sẽ bắt đầu có thể thực hiện các nhiệm vụ của hệ thống. Xen kẽ với hệ thống nhiệm vụ chính tuyến theo cốt truyện, người chơi sẽ phải tự làm các nhiệm vụ phụ để đạt được cấp level nhất định.

20 game thế giới mở cực hay để chơi Tết, cày trăm tiếng cũng không thấy chán (P1) - Ảnh 4.

Nhìn chung, cách xây dựng nhân vật trong The Elder Scrolls Online không có quá nhiều khác biệt so với những tựa game offline của series này, khi vẫn chủ yếu dựa trên các 2 dòng skill chính là tấn công và block (đỡ đòn). Tuy nhiên, lối combat trong The Elder Scrolls Online đã được đơn giản hóa đi khá nhiều khi việc đỡ đòn và counter-attack (phản công) lại đối thủ đã trở nên đơn giản hơn, tuy nhiên, hiệu quả của các đòn này cũng không còn cao như trước.

Greedfall

20 game thế giới mở cực hay để chơi Tết, cày trăm tiếng cũng không thấy chán (P1) - Ảnh 5.

Tựa game có bối cảnh một thế giới giả tưởng lấy phong cách phương Tây của thế kỷ 17. Một đất nước bị tàn phá bởi dịch bệnh nguy hiểm chết người mang tên malachor đang lây lan và tàn phá khắp nơi, mở rộng trên toàn cõi lục địa. Những người sống sót đã phải dong buồm ra khơi, xa rời quê hương để tìm lấy sự sống cho mình. Sau bao ngày rong ruổi thì họ cũng tìm thấy một hòn đảo tên là Teer Fradee để tránh và tìm cách chữa. Tuy nhiên hòn đảo này đã có chủ – những người thổ dân bản địa nắm giữ phương pháp để chấm dứt nguồn cơn dịch bệnh, nắm giữ khả năng điều khiển nhiều loại quái vật khủng khiếp và cả những thế lực siêu nhiên để phục vụ họ.

Far Cry: New Dawn

20 game thế giới mở cực hay để chơi Tết, cày trăm tiếng cũng không thấy chán (P1) - Ảnh 6.

Đây là phần mới nhất của series Far Cry, tiếp theo câu chuyện của Far Cry 5, lấy bối cảnh 17 năm sau một vụ “trao đổi” vũ khí hạt nhân giữa các siêu cường. Thời gian qua đi, thiên nhiên lại hồi sinh sau thảm họa kinh hoàng, trả lại cho miền quê yên ả một vẻ đẹp nên thơ. Trong khi những người sống sót thì đang cố xây dựng lại phần nào những gì đã mất ở quận Hope thì tự dưng chui ra một lũ ất ơ dùng vũ lực quấy phá. Bạn sẽ vào vai anh chàng Cap, dẫn đầu nhóm của mình trên đường đòi lại sự bình yên cho quận Hope, và thế là câu chuyện bắt đầu.

Microsoft Flight Simulator 2020

Microsoft Flight Simulator 2020 chắc chắn là tựa game mô phỏng sát phần cứng kinh khủng khiếp nhất hiện nay. Đây là một tựa game mô phỏng và rất thực tế, không bắn nhau hay đua máy bay gì cả nên sẽ khá là kén người chơi. Tuy nhiên nếu bạn thực sự hợp với nó thì bạn sẽ được tận hưởng một trong những tựa game có đồ họa đỉnh nhất hiện nay, thật như cuộc sống và đẹp hơn nữa Ray-Tracing.

20 game thế giới mở cực hay để chơi Tết, cày trăm tiếng cũng không thấy chán (P1) - Ảnh 7.

Tựa game này được Microsoft đầu tư rất lớn cho phần hình ảnh, họ đã tái hiện toàn bộ bản đồ trái đất một cách cực kỳ chi tiết và lưu khối lượng dữ liệu khổng lồ hơn 2 triệu GB đó trên máy chủ để cho người dùng trải nghiệm trọn vẹn nhất khi bay vòng quanh thế giới trong game. Ngoài ra thì game cũng rất đầu tư vào gameplay để mang đến trải nghiệm lái máy bay chân thực nhất có thể, nhiều phi công chuyên nghiệp đã xác nhận về tính thực tế của game.

(Còn tiếp…)

By admin