MỹMột con chó giống Labrador đã lao đến trợ giúp chó sục Boston khi sói đồng cỏ đột nhập vào nhà chủ của chúng và tấn công.

Chó nhà cứu bạn thoát hàm sói đồng cỏ

Video do camera an ninh ghi lại cho thấy sói đồng cỏ đột nhập vào sân sau của ngôi nhà ở Huntington Beach, bang California, Newsweek hôm 22/6 đưa tin. Kẻ săn mồi nhảy qua bức tường cao gần 2 m, chạy về phía bầy chó, ngoạm cổ Sadie – con vật thuộc giống chó sục Boston – và lôi nó chạy quanh sân. Sadie vùng vẫy và la hét vì bị đau.

Cody – con chó giống Labrador – chạy tới giúp đỡ và sủa sói đồng cỏ cho đến khi kẻ đột nhập buông Sadie ra. “Anh trai lớn đã đến và cố gắng cứu em gái”, Melissa Patriarca, chủ bầy chó, cho biết.

Sau đó, cả Sadie và Cody cùng đuổi sói đồng cỏ đi. Sadie hiện đã hồi phục sau khi dùng một số loại thuốc kháng sinh cho vết thương do sói cắn.

Sói đồng cỏ (Canis latrans) xuất hiện phổ biến ở California. Cơ quan Cá và Động vật hoang dã California ước tính có khoảng 250.000 – 750.000 con sống tại bang này. Chúng thường xuyên giết cừu, bê, nghé và gia cầm ở các vùng nông thôn. Tại thành thị, chúng tấn công mèo nhà, chó, đôi khi cả con người.

Điều này gây thiệt hại lớn về mặt kinh tế. Năm 2004, sói đồng cỏ giết 60,5% trong số 224.000 con cừu chết do bị ăn thịt tại Mỹ. Ở Nam Orange, bang California, mỗi tuần có 3 – 5 vật nuôi bị sói đồng cỏ tấn công được đưa đến phòng khám thú y cấp cứu, hầu hết là chó, vì mèo nhà thường không sống được lâu như vậy.

Tương tự những loài động vật săn mồi lớn khác, sói đồng cỏ đến các khu vực đô thị do bị hấp dẫn bởi thức ăn và rác thải, đặc biệt là thức ăn cho vật nuôi. Theo Patriarca, mọi người có thể nhìn thấy sói đồng cỏ ở Huntington Beach khi đi bộ trên phố vào ban ngày. “Tôi từng thấy chúng gần các trường học dành cho trẻ em. Thật không an toàn”, cô chia sẻ.

Thu Thảo (Theo Newsweek)

By admin