Sau khi Em và Trịnh ra rạp, khán giả được dịp biết đến và tìm hiểu nhiều hơn về những mối tình khó quên trong cuộc đời nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Trong số những người đẹp đi qua đời ông, Michiko Yoshii – cô gái người Nhật Bản – là một ”nàng thơ” đặc biệt, xuất hiện khi Trịnh Công Sơn bước vào độ trung niên. 

Thể hiện hình ảnh của Michiko Yoshii trong Em và Trịnh là nữ YouTuber người Nhật – Nakatani Akari, người đã có hơn 6 năm sinh sống tại Việt Nam. Sở hữu gương mặt tròn đầy, nụ cười rạng rỡ, làn da trắng sứ cùng đôi mắt một mí đặc trưng của người Nhật, tạo hình của Akari không khác với hình mẫu Michiko Yoshii là bao.

Nhan sắc người tình Nhật Bản của Trịnh Công Sơn trong phim 'Em và Trịnh'  - 1
Nhan sắc người tình Nhật Bản của Trịnh Công Sơn trong phim 'Em và Trịnh'  - 2
Nhan sắc người tình Nhật Bản của Trịnh Công Sơn trong phim 'Em và Trịnh'  - 3

Trên kênh YouTube có gần 170 nghìn lượt theo dõi, Akari thường chia sẻ loạt trải nghiệm khi sống tại Việt Nam, cover những ca khúc tiếng Việt với giọng hát lơ lớ dễ thương. Chính kênh YouTube này đã giúp Akari được đoàn phim Em và Trịnh biết đến.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ về việc tìm kiếm diễn viên thủ vai Michiko: “Akari ngoài việc là một người Nhật nói tiếng Việt khá tốt, diễn xuất rất tự nhiên thì may mắn sao, cô còn có ngoại hình khá giống với nhân vật Michiko ngoài đời”. 

Nhan sắc người tình Nhật Bản của Trịnh Công Sơn trong phim 'Em và Trịnh'  - 4

Bà Michiko Yoshii của đời thực.

Akari cho biết, khi được mời vào vai Michiko trong Em và Trịnh, cô hết sức ngạc nhiên vì chưa có kinh nghiệm diễn xuất. Tuy nhiên, vì nghĩ đây chỉ là phim ngắn hoặc MV ca nhạc nên cô vui vẻ nhận lời. Chỉ khi casting xong, người đẹp mới biết Em và Trịnh là dự án lớn về một tượng đài âm nhạc của Việt Nam. Điều này khiến cô không khỏi lo lắng. 

Nhan sắc người tình Nhật Bản của Trịnh Công Sơn trong phim 'Em và Trịnh'  - 5
Nhan sắc người tình Nhật Bản của Trịnh Công Sơn trong phim 'Em và Trịnh'  - 6
Nhan sắc người tình Nhật Bản của Trịnh Công Sơn trong phim 'Em và Trịnh'  - 7
Nhan sắc người tình Nhật Bản của Trịnh Công Sơn trong phim 'Em và Trịnh'  - 8

Vẻ đẹp rạng rỡ được ví như đoá hoa mùa xuân của Akari. 

Trước khi bấm máy, cô được đoàn phim cho học một khoá diễn xuất để tập quen ống kính máy quay. Để hoá thân thành Michiko, Akari phải cắt ngắn tóc khoảng 20 cm, giảm 4 kg cân nặng, học tiếng Pháp. “Dĩ nhiên tôi còn phải học thêm tiếng Việt để hiểu hết kịch bản và tập hát, tập nhảy nữa”, nữ diễn viên nói. 

Ngoài ra, Akari còn tập nghe và hát những ca khúc của Trịnh Công Sơn. Akari từng không biết gì về nhạc Trịnh nhưng thời gian sống tại Việt Nam đã đưa cô đến với âm nhạc của ông một cách tự nhiên. Khi được đoàn phim cho nghe ca khúc Diễm xưa, cô nhận ra đây là ca khúc nổi tiếng mình từng biết. Akari chia sẻ thêm, cô thích nhất ca khúc Ngẫu nhiên bởi ấn tượng với lời hát giàu ý nghĩa.

Nhan sắc người tình Nhật Bản của Trịnh Công Sơn trong phim 'Em và Trịnh'  - 9
Nhan sắc người tình Nhật Bản của Trịnh Công Sơn trong phim 'Em và Trịnh'  - 10

Akari bày tỏ niềm hạnh phúc khi được đoàn phim ủng hộ, giúp đỡ, được khán giả Việt Nam yêu mến, đón nhận nhiệt thành. 

Chuyện tình của Michiko Yoshii và Trịnh Công Sơn từng gây xôn xao làng nhạc. Sau lần đầu gặp gỡ tại Paris (Pháp) năm 1980, Michiko chủ động sang Việt Nam để gặp vị nhạc sĩ mình ngưỡng mộ và hoàn thành luận án cao học về âm nhạc. Họ đem lòng yêu nhau và thậm chí từng nghĩ đến chuyện kết hôn. Tuy nhiên, đám cưới bị hủy do một vài mâu thuẫn về phong tục, nghi lễ cưới xin.

Dù chia tay nhưng bà Michiko Yoshii luôn dành sự tôn trọng và ngưỡng mộ đặc biệt cho tình cũ. Sau khi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời, Michiko thường về Việt Nam thắp hương cho ông. Hiện bà Michiko Yoshii là giáo sư, làm việc tại một trung tâm nghiên cứu giáo dục quốc tế có tiếng ở Nhật Bản. 

Hà Linh

By admin